Dầu nhớt mới cho động cơ diesel tải nặng ở Việt Nam

Thế hệ dầu nhớt mới không chỉ nâng cao khả năng bảo vệ, kéo dài tuổi thọ động cơ mà còn tăng cường mức tiết kiệm nhiên liệu của phương tiện.

Ở Việt Nam, các loại phương tiện tải nặng thường sử dụng động cơ diesel vì lợi thế lực kéo lớn. Cường độ làm việc của những cỗ máy này cùng với điều kiện đường xá, thời tiết kém thuận lợi đòi hỏi chủ phương tiện phải dùng đến những loại dầu nhớt chuyên dụng.

Dầu nhớt dành cho động cơ diesel tải nặng vì vậy phải đồng thời đáp ứng được 3 tính năng: kiểm soát axit dẫn đến sự ăn mòn hóa học diễn ra trong suốt quá trình đốt cháy nhiên liệu, kiểm soát cặn dầu nhằm giữ sạch bề mặt các chi tiết trong động cơ, và kiểm soát mài mòn cơ học để duy trì khả năng vận hành, đồng thời kéo dài tuổi thọ động cơ.

Đáng chú ý, với sự phát triển ngày càng cao của khoa học kỹ thuật và ứng dụng các nghiên cứu vào thực tế, những loại dầu nhớt này không chỉ cho phép động cơ vận hành liên tục, kéo dài mà còn giúp phương tiện tiết kiệm nhiên liệu, giảm mức tiêu hao năng lượng. Dòng sản phẩm Shell Rimula R5 E vừa giới thiệu tại thị trường Việt Nam chính là một trong những sản phẩm tiêu biểu điển hình cho thế hệ dầu nhớt mới này.

dau-nhot-moi-cho-dong-co-diesel-tai-nang-o-viet-nam

Shell Rimula R5 E tăng cường khả năng bảo vệ và mức tiết kiệm nhiên liệu cho động cơ.

Dầu gốc công nghệ tổng hợp trong Shell Rimula R5 E mang đến khả năng bảo vệ động cơ vượt trội so với các loại dầu gốc khoáng thông thường vốn có tuổi thọ kém hơn, tốc độ phân hủy hóa học nhanh hơn và mức độ bay hơi cũng cao hơn. Bằng công nghệ Shell PurePlus, thay vì được sản xuất từ dầu thô, dầu gốc này lại có nguồn gốc từ khí thiên nhiên,do đó vô cùng sạch và tinh khiết.

Dầu gốc công nghệ tổng hợp kết hợp với phụ gia có thể mang lại khả năng bảo vệ phụ trội. Dầu nhớt Shell Rimula R5 E 10W-40 có thể mang lại mức cải thiện tiết kiệm nhiên liệu đến 1% khi xe vận hành trong điều kiện đường xá đô thị và cho phép khởi động máy nhanh hơn 48% trong điều kiện thời tiết giá lạnh (so với dầu SAE 15W-40 thông thường). Không dừng lại ở đó, Shell Rimula R5 E còn giúp ngăn ngừa hỏng máy lâu hơn 30% so với sản phẩm cấp chất lượng CH-4 khác trên thị trường.

Ngoài ra, thực tiễn nhu cầu sử dụng ở Việt Nam cũng cần loại sản phẩm có độ nhớt cao hơn ví dụ như 20W-50 cho các phương tiện đã trải qua thời gian dài vận hành. Shell Rimula R4 X (cấp chất lượng API CI-4) với độ nhớt 20W-50 đặc biệt đáp ứng nhu cầu cho các khách hàng muốn sử dụng dầu nhớt chất lượng cao với độ nhớt đặc hơn, phù hợp với phương tiện của mình.

dau-nhot-moi-cho-dong-co-diesel-tai-nang-o-viet-nam-1

Thế hệ dầu nhớt mới không chỉ được cải tiến về công nghệ, khả năng bảo vệ động cơ mà còn có những thay đổi về bao bì giúp thông tin sản phẩm trở nên trực quan, sinh động.

Không chỉ tập trung vào công nghệ sản xuất sản phẩm, các dòng dầu nhớt mới cho động cơ diesel tải nặng ở Việt Nam còn chú trọng đến việc thay đổi bao bì nhằm cung cấp thông tin rõ ràng hơn, trực quan hơn đến người dùng. Shell Rimula sau khi tiến hành nghiên cứu khách hàng bằng các công nghệ tiên tiến đã giới thiệu đến người dùng Việt Nam thiết kế bao bì cực kỳ dễ dàng nhận biết. Chính điều này sẽ giúp khách hàng có thể chọn lựa những sản phẩm phù hợp cho động cơ của mình một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Bài cùng chuyên mục